Đang gửi...
18/10/2019Dành riêng cho sinh viên DynaGen Initiative

Vị trí: Cộng tác viên dự án

Số lượng cộng tác viên: 6
Địa điểm làm việc: Hà Nội và Thanh Hóa
Quản lý: Cán bộ chương trình thuộc Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

GIỚI THIỆU TỔ CHỨC
CARE là một tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực cứu trợ nhân đạo và phát triển với sứ mệnh chống lại đói nghèo và bất công trên toàn cầu, tập trung đặc biệt vào phụ nữ và trẻ em gái để mang lại sự thay đổi lâu dài trong cộng đồng. Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam (CVN) là một tổ chức năng động đã làm việc với các tổ chức, đối tác Việt Nam trong suốt 30 năm qua với hơn 300 dự án. CVN nhận thấy chìa khóa để đạt được kết quả phát triển công bằng nằm ở việc tác động đến các nguyên nhân cơ bản và cốt lõi của nghèo đói, bất công xã hội và bất bình đẳng giới – những yếu tố góp phần đẩy một số nhóm dân số ra khỏi lề phát triển và rơi vào tình trạng dễ bị tổn thương. Mục tiêu chương trình dài hạn của CVN là Phụ nữ dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa và các nhóm dân số dễ bị tổn thương ở đô thị được hưởng lợi công bằng từ phát triển, có khả năng chống chịu và phục hồi trong những hoàn cảnh liên tục thay đổi và có tiếng nói chính đáng trong xã hội.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) là một tổ chức phi lợi nhuận, được Bộ Nội vụ thành lập và cấp phép vào ngày 16 tháng 12 năm 2014 để đóng góp vào việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), đặc biệt nhấn mạnh vào các mục tiêu liên quan đến giáo dục, bình đẳng và chăm sóc sức khỏe. Sáng Kiến DynaGen, một dự án dài hạn của VSF, chính thức ra mắt từ năm 2019.
DynaGen là viết tắt của cụm từ tiếng Anh "Dynamic Generation". Mục tiêu của Sáng kiến DynaGen là kết nối và huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của họ trong quá trình học tập, xây dựng sự nghiệp và tham gia các hoạt động xã hội, từ đó nuôi dưỡng một thế hệ trẻ năng động, những người sẽ đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và đất nước.


GIỚI THIỆU DỰ ÁN
“Tôi Mạnh Mẽ” là một dự án thuộc chương trình về Nhóm dân số dễ bị tổn thương ở khu vực đô thị của CARE, nhằm cải thiện phúc lợi của lao động nữ trong lĩnh vực may mặc. Thông qua dự án này, các nữ công nhân nhà máy sẽ được hỗ trợ để thực hành các quyền của họ và cải thiện đời sống, cả bên trong và bên ngoài các nhà máy. Ba nhà máy may từ ba huyện, bao gồm Hậu Lộc, Thọ Xuân và Ngọc Lặc, tham gia dự án tại tỉnh Thanh Hóa. VSF là một đối tác chiến lược của CARE trong quá trình triển khai dự án, đặc biệt liên quan đến hợp phần về thành lập nhóm và xây dựng năng lực cho các thành viên.
Trọng tâm của dự án là quá trình tăng cường sự tham gia của lao động nữ thông qua mô hình nhóm công nhân “Tôi Mạnh Mẽ” - các nhóm nữ công nhân nhà máy được thành lập trong cộng đồng nơi họ sinh sống. Đây là một cách tiếp cận dựa vào cộng đồng nơi các nữ công nhân cùng nhau phân tích và thảo luận về những thách thức trong cuộc sống của họ, và xác định những gì họ có thể làm ở cấp độ cá nhân cũng như tập thể để giải quyết những vấn đề đó. Do đó, định hướng của các nhóm “Tôi mạnh mẽ” là xây dựng tư duy phân tích và kỹ năng lãnh đạo cho nữ công nhân nhà máy bằng cách duy trì không gian để họ chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, phân tích các rào cản và nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề trong cuộc sống và công việc, và hỗ trợ hành động tập thể để giải quyết các vấn đề đó thông qua đối thoại với các bên liên quan, đặc biệt là chính quyền địa phương, lãnh đạo nhà máy, công đoàn và nhà cung cấp dịch vụ. 
Từ năm 2018, 10 nhóm “Tôi Mạnh Mẽ” đã được thành lập ở Thanh Hóa theo mô hình này. CARE và VSF đang tìm kiếm một nhóm cộng tác viên để hỗ trợ quá trình tổ chức và xây dựng năng lực cho 10 nhóm này trong giai đoạn từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020.

NHIỆM VỤ CHÍNH
- Giám sát các buổi sinh hoạt nhóm công nhân, quan sát và đánh giá mức độ tham gia của các thành viên.
- Ghi chép tiến trình các buổi sinh hoạt nhóm và nội dung thảo luận theo hướng dẫn và mẫu báo cáo cung cấp bởi CARE và VSF.
- Hỗ trợ việc điều hành thảo luận khi cần thiết, theo tiến trình đã được thống nhất bởi CARE và VSF.
- Tham gia các buổi đánh giá rút kinh nghiệm và lập kế hoạch cùng CARE và VSF
- Đi thực địa tại 3 huyện Hậu Lộc, Ngọc Lặc và Thọ Xuân ở Thanh Hóa vào cuối tuần
(thường kéo dài từ chiều thứ 7 cho đến chiều Chủ Nhật hôm sau). Chi phí và sắp xếp hậu cần sẽ do CARE và VSF phụ trách.
 

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN
- Quan tâm đến các vấn đề xã hội và phát triển cộng đồng, có mong muốn làm việc cùng và hỗ trợ các nhóm yếu thế.
- Cam kết việc đi thực địa vào cuối tuần đến các huyện dự án tại Thanh Hóa theo kế hoạch thống nhất với CARE và VSF.
- Có kinh nghiệm làm việc nhóm, có kỹ năng điều hành, giám sát đánh giá và ghi chép tốt.
- Tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng thích ứng và thái độ sẵn sang học thêm những điều mới thông qua tập huấn và trải nghiệm thực tế ở thực địa.


TRÁCH NHIỆM
- Cam kết thúc đẩy bình đẳng giới và tôn trọng sự đa dạng
- Đảm bảo việc bảo mật thông tin, tuân thủ các chính sách và quy trình về an toàn, an ninh và bảo vệ trẻ em của CARE
- Tuân thủ các yêu cầu về tài chính và hoạt động của CARE, thực hành liêm chính và trung thực.

LỢI ÍCH
- Có trải nghiệm thực tế với dự án phát triển và hoạt động của các tổ chức phi chính phủ, có cơ hội được làm việc trực tiếp với các nhóm cộng đồng
- Tăng thêm kiến thức thực tế và phát triển kỹ năng về hỗ trợ nhóm, điều hành thảo luận, giám sát đánh giá và báo cáo
- Tham gia tập huấn bởi CARE và VSF trước và trong quá trình thực hiện dự án
- Mức hỗ trợ tài chính: 300,000VND cho mỗi chuyến thực địa
- Chi phí đi lại, phòng nghỉ và công tác do CARE và VSF chi trả
- Giấy chứng nhận của dự án.


QUY TRÌNH TUYỂN
Hồ sơ xin gửi về email: thai.vx@vitamvocviet.vn, bao gồm:
- CV, ghi rõ các kinh nghiệm có liên quan
- Thư bày tỏ nguyện vọng, chia sẻ lý do vì sao bạn muốn tham gia làm cộng tác viên cho dự án này.
Hạn nộp hồ sơ: 17.00 ngày 29 tháng 10 năm 2019
Thông tin liên hệ:

Anh Vũ Xuân Thái
Cán bộ Chương trình
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt
Email: thai.vx@vitamvocviet.vn
Anh Hoàng Huy Thành
Cán bộ chương trình
Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam
Email: HoangHuy.Thanh@care.org.vn

-----------------------
CARE là một nhà tuyển dụng với các cơ hội tuyển dụng bình đẳng, CARE cam kết hướng tới một lực lượng lao động đa dạng. Phụ nữ, người dân tộc thiểu số và người khuyết tật được khuyến khích ứng tuyển.
“Cảm ơn bạn đã quan tâm tới CARE! Chúng ta cam kết với nhau và cam kết bảo vệ những người chúng tôi phục vụ. Chúng tôi không dung thứ cho hành vi sai trái về tình dục trong hoặc ngoài tổ chức của chúng tôi, và luôn lồng ghép bảo vệ trẻ em trong tất cả hoạt động của chúng tôi. Việc bảo vệ khỏi quấy rối, bóc lột và xâm hại tình dục, và bảo vệ trẻ em có vai trò cơ bản đối với các mối quan hệ của chúng tôi, gồm cả việc thuê nhân viên, và các thực hành tuyển dụng của chúng tôi được thiết kế để đảm bảo chúng tôi chỉ tuyển dụng những người phù hợp để làm việc với các nhân viên khác và những người chúng tôi phục vụ. Cũng như kiểm tra trước khi thuê nhân viên,
chúng tôi sẽ sử dụng quy trình tuyển dụng và kiểm tra người tham khảo để đảm bảo nhân viên mới tiềm năng hiểu và phù hợp với những kỳ vọng này. Để tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ với Quản lý nhân sự.