Đang gửi...

Sáng kiến hỗ trợ sinh viên - DynaGen Initiative là một chương trình lớn và dài hạn do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi xướng, và phối hợp triển khai cùng Báo Giáo dục & Thời đại và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (VSDS) thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Chương trình nhằm hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh của cả ba đơn vị, là góp phần phát triển tài năng trong sinh viên và hỗ trợ sinh viên - thanh niên lập thân/lập nghiệp.

 

DynaGen là từ viết tắt của “Dynamic Generation”- nghĩa là “thế hệ năng động”. Đúng như tên gọi, mục tiêu của DynaGen Initiative chính là kết nối, huy động các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm - tạo dựng sự nghiệp cũng như nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc tham gia vào các hoạt động xã hội. Điều này sẽ góp phần xây dựng nên một thế hệ trẻ trung, năng động, dễ thích ứng - hòa nhập và giàu tính nhân văn, từ đó đóng góp chung cho sự phát triển của cộng đồng, đất nước.

 

Cụ thể hơn, thông qua hoạt động tập huấn, hội thảo, tọa đàm, thực tập/thực hành v. v. DynaGen Initiative sẽ giúp sinh viên nâng cao các kiến thức và kỹ năng mà các em có thể chưa được tiếp cận đầy đủ trong trường đại học. Những kiến thức và kỹ năng này sẽ góp phần để sinh viên trở nên năng động, nhanh nhạy hơn trong quá trình học tập, tạo dựng việc làm/sự nghiệp cho mình, và thích nghi tốt hơn trong môi trường xã hội. Với những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ tài chính, DynaGen sẽ cung cấp học bổng trị giá 1 triệu/tháng trong suốt năm học. DynaGen cũng mang lại cơ hội việc làm, cơ hội kết nối xây dựng mạng lưới, v.v. Đặc biệt, dự án cũng nhằm thúc đẩy tinh thần nhân văn, văn hóa chia sẻ và đóng góp cho cộng đồng của tất cả mọi người.

Tại sao bạn nên tham gia DynaGen Initiative?

  • Tham gia các buổi hội thảo, tọa đàm, tập huấn, với các nội dung đa dạng bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.
  • Trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và thực tập tại các tổ chức và các doanh nghiệp như Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Công nghệ ADT, Công ty Cổ phần Liên kết Việt Nhật (VIJA Link), Công ty TNHH Dai-ichi Life Việt Nam, Công ty Cổ phần Navigos Group Việt Nam, Công ty TNHH Huấn luyện Doanh nghiệp Quốc tế IBC, OYO Hotels & Homes (Chuỗi Khách sạn lớn nhất Nam Á), Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt…
  • Xây dựng mạng lưới, kết nối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, các chuyên gia và các bạn sinh viên tại nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
  • Tham gia các dự án phát triển và các hoạt động tình nguyện tại cộng đồng.
  • Tham gia các câu lạc bộ do chính sinh viên DynaGen thành lập và vận hành.
  • Cơ hội nhận hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để xây dựng và triển khai các sáng kiến vì cộng đồng.
  • Được hỗ trợ tài chính 1.000.000 VNĐ/tháng trong vòng 10 tháng (đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu được hỗ trợ).
  • Được cấp Giấy chứng nhận tham gia DynaGen Initiative và trở thành thành viên của DynaGen Alumni.

Kinh phí:

  • Sinh viên được tuyển chọn tham gia sẽ không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào.
  • Quỹ Vì Tầm Vóc Việt giữ vai trò là đơn vị kết nối, huy động các nguồn lực trong xã hội (tài chính, hiện vật, chuyên môn/công sức...) để tổ chức các khóa tập huấn, cung cấp cơ hội thực tập/làm việc, tài trợ học bổng.